ĐỊNH HƯỚNG VÀ DU KHẢO VỀ NGUỒN ĐỊA ĐẠO CỦ CHI

Trong tuần sinh hoạt công dân – sinh viên năm học 2020 – 2021, tổ chức chương trình Định hướng và Du khảo về nguồn Địa đạo Củ Chi dành cho các bạn Tân sinh viên

CHƯƠNG TRÌNH

ĐỊNH HƯỚNG VÀ DU KHẢO VỀ NGUỒN ĐỊA ĐẠO CỦ CHI DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2020 - 2021

Chào đón năm học mới, trong khuôn khổ tuần sinh hoạt công dân – sinh viên năm học 2020 – 2021, Công ty TNHH Dịch vụ Khoa học và Du lịch Văn Khoa phối hợp với Phòng Công tác Sinh Viên và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình Định hướng và Du khảo về nguồn Địa đạo Củ Chi dành cho các bạn tân sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM tham gia.

Sinh viên sẽ được đón tại cơ sở Linh Trung di chuyển đến Khu di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi. Chuyến du khảo diễn ra trong ba ngày, với sự tham gia của 3717 tân sinh viên, chia theo ngành học cụ thể như sau:

- Ngày 12/10/2020: 1186 tân sinh viên các Ngành Báo chí, Hàn Quốc học, Ngôn ngữ Đức, Ngôn ngữ học, Nhật Bản học, Quan hệ Quốc tế, Truyền thông Đa phương tiện, Văn học.

- Ngày 14/10/2020: 1247 tân sinh viên các Ngành Công tác xã hội, Đô thị học (Quy hoạch vùng và đô thị), Lưu trữ học, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Italia, Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Tây Ban Nha, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quản trị Văn phòng, Văn hóa học.

- Ngày 16/10/2020: 1284 tân sinh viên các Ngành Địa lý, Đông phương học, Giáo dục học, Lịch sử, Nhân học, Quản lý Thông tin, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Tâm lý học, Thông tin – Thư viện, Tôn giáo học, Triết học, Xã hội học.

Trong suốt chiều dài của lịch sử hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, Địa đạo Củ Chi là căn cứ địa của Khu ủy Quân khu, Bộ Tư lệnh Sài Gòn – Gia Định, của Huyện ủy Củ Chi. Đây là nơi giằng co quyết liệt giữa ta và địch ở của ngõ phía Tây Bắc Sài Gòn. Thế trận đánh giặc dưới lòng đất nơi đây đã làm nên những kỳ tích lớn lao, tích cực góp phần vào công cuộc chống giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước.

Kỳ tích Củ Chi - Báo Pháp Luật Việt Nam

Tại Khu nhà Láng, sinh viên xem phim tư liệu giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành về Khu Di tích Địa đạo Củ Chi và chiến tranh du kích của người dân Địa phương.

Tham quan hệ thống địa đạo, những căn hầm của các đồng chí lãnh đạo Khu ủy và Quân khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định đã từng sống, chiến đấu.

Xin ý kiến trình UNESCO để địa đạo Củ Chi là di sản thế giới | Thời sự | PLOĐỊA ĐẠO CỦ CHI - ĐỀN BẾN DƯỢC - CÔNG VIÊN NƯỚC CỦ CHI - Du lịch Phú Sĩ
Tham gia lễ Viếng và dâng hương tại Đến Bến Dược để tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Pháp và Mỹ.

Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược - Truyền hình Văn hóa Du lịch (Vietnam  Journey)