Thông báo tuyển sinh khóa học "Nhập môn nghiên cứu giáo trình giảng dạu tiếng Nhật"

Nếu bạn có nguyện vọng trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật tại các cơ sở đào tạo? Mong muốn bồi dưỡng kỹ năng, nâng cao nghiệp vụ giảng dạy tiếng Nhật! Hãy tham gia ngay khóa học online “Nhập môn nghiên cứu giáo trình giảng dạy tiếng Nhật"

Kính gửi: Quý Trường/Quý Trung tâm và các Cơ sở đào tạo tiếng Nhật
Hiện nay, Nhật Bản là nước đứng đầu thế giới về tổng số vốn ODA được đầu tư vào Việt Nam. Các doanh nghiệp Nhật Bản đã triển khai đầu tư trên 19 ngành, lĩnh vực như công nghiệp chế biến, chế tạo, sản xuất, phân phối, điện, khí, nước,… Làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản trong những năm trở lại đây đã khiến cho nhu cầu nhân lực biết tiếng Nhật đã tăng lên đáng kể. Chính vì thế, số lượng giáo viên giảng dạy tiếng Nhật cũng ngày càng trở nên khan hiếm.
Để giảng dạy tốt tiếng Nhật và kỹ năng truyền tải sự yêu thích cũng như niềm đam mê tiếng Nhật cho học viên, ngoài khả năng truyền đạt và năng lực tiếng Nhật tích lũy qua quá trình trau dồi, rèn luyện thường xuyên thì giáo viên cần tham gia khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ dành cho giáo viên tiếng Nhật. Tuy nhiên, những khoá học nhằm nâng cao năng lực giảng dạy cho giáo viên hiện nay còn ít và chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người học. Khóa học online “Nhập môn nghiên cứu giáo trình giảng dạy tiếng Nhật” do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – Đại học Quốc gia TP.HCM hợp tác với Trường Đại học Kanazawa (được biết đến là một trong những ngôi trường danh tiếng hàng đầu về đào tạo giáo viên của Nhật Bản) nhằm giúp giáo viên bồi dưỡng kỹ năng, nâng cao nghiệp vụ giảng dạy để tạo ra được những giờ học tiếng Nhật hứng thú, sinh động, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, kỹ năng tốt đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Chúng tôi hi vọng tạo thêm cơ hội để các Thầy/Cô đang giảng dạy hoặc những ai có nguyện vọng trở thành giáo viên nhận được bằng cấp có giá trị quốc tế.
1. Đối tượng tham gia
- Học viên đã có trình độ JLPT N3 hoặc cao hơn, có nguyện vọng trở thành giáo viên tiếng Nhật;
- Giáo viên đang giảng dạy tiếng Nhật tại các cơ sở đào tạo mong muốn bồi dưỡng kỹ năng, nâng cao nghiệp vụ giảng dạy.
2. Thời lượng khóa học: 20/11/2021 – 20/02/2022 bao gồm 07 Chương học lý thuyết, 03 Chương học thực hành với các GS Nhật Bản và Việt Nam bằng hình thức Online trực tuyến, các lần còn lại có thể tự truy cập vào giờ bất kỳ để học và làm bài tập.
3. Nội dung khóa học
 Học phần lý thuyết: Đào tạo giáo viên tiếng Nhật trực tuyến.
Gồm 07 chương
Thời gian: 20/11/2021 – 20/12/2022
 Học phần thực hành: Thi đậu học phần lý thuyết mới được tham gia tiếp học phần này.
Gồm 3 chương
Thời gian: 10/01/2022 – 20/02/2022
4. Phương pháp đánh giá
- Để được cấp chứng nhận, học viên phải tham dự đầy đủ số giờ quy định và trả lời tất cả các câu hỏi trong chương trình học Online.
- Không được chụp ảnh từ video clip rồi nộp thành câu trả lời. Tất cả những trang được thể hiện đều đăng ký bản quyền.
4.1. Tự giới thiệu buổi đầu tiên.
4.2. Bài tập mỗi kỳ, đánh giá qua việc truy cập và xem video clip, làm bài tập trước và sau khi học.
4.3. Bài tập cuối kỳ
4.4. Video clip cuối kỳ theo hình thức Bibliobattle
(Tham khảo: http://www.bibliobattle.jp/) về giáo trình tiếng Nhật yêu thích nhất.
4.5. Peer review, đánh giá của các giáo viên và chuyên gia cùng tham gia hoạt động bằng hình thức bỏ phiếu bình chọn.
4.6. Sau khi hoàn tất sẽ được tính thành tín chỉ và cấp chứng nhận kết thúc khoá học.
5. Số lượng, thời gian đăng ký và học
- Số lượng: 50 học viên/lớp.
- Thời gian đăng ký: từ ngày 07/11/2021 đến ngày 17/11/2021.
- Thời gian khai giảng: dự kiến ngày 20/11/2021.
6. Giá trị sử dụng của Chứng nhận
Chứng nhận do Trường Đại học Kanazawa Nhật Bản cấp, có giá trị quốc tế.

7. Học phí: 2.600.000 đồng/ khóa/ học viên (trọn gói: học phí và cấp chứng nhận, chưa bao gồm giáo trình online).
Chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác, hỗ trợ từ các đơn vị để các khóa đào tạo này được tổ chức thành công.