Khai giảng khóa học "Nhập môn nghiên cứu giáo trình giảng dạy tiếng Nhật"

Vào lúc 17h00 ngày 20/12/2021, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG – HCM đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa học online “Nhập môn nghiên cứu giáo trình giảng dạy tiếng Nhật” khóa thứ 2.

Vào lúc 17h00 ngày 20/12/2021, bằng hình thức Online qua Zoom, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG – HCM đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa học online “Nhập môn nghiên cứu giáo trình giảng dạy tiếng Nhật” khóa thứ 2. Khóa học giúp giáo viên bồi dưỡng kỹ năng, nâng cao nghiệp vụ giảng dạy để tạo ra những giờ học tiếng Nhật hứng thú, sinh động và đào tạo nhiều giáo viên có kỹ năng tốt đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Tham dự buổi lễ, về phía Đại học Kanazawa có sự tham gia của:

- GS. FUKASAWA Nozomi – Giáo sư Ngành Quốc tế học Khoa Xã hội học nhân văn, Đại học Kanazawa.

- GS. MATSUDA Makiko – Đại học Kanazawa.

- Cô Niramol Rawinan – học viên cao học trường ĐH Kanazawa – trợ giảng của chương trình.

Về phía trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG – HCM có sự hiện diện của:

- PGS.TS. Nguyễn Tiến Lực - Nguyên Trưởng khoa Nhật Bản học, cố vấn chương trình.

- Th.S Nguyễn Thu Hương, Giảng viên ĐH KHXH NV TP. HCM, Giáo sư hợp tác ĐH Kanazawa.

- Th.S Trần Nguyễn Bảo Vy, Giảng viên ĐH KHXH NV TP. HCM, thạc sĩ Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản.

- Th.S Võ Thị Bảo Anh, thạc sĩ Giáo dục ĐH Kanazawa. - Cô Nguyễn Thị Huyền, học viên Cao học ĐH Kanazawa.

- TS. Nguyễn Võ Hoàng Mai - Giám đốc Công ty Dịch vụ Khoa học và Du lịch Văn Khoa.

- Cùng các giảng viên, kỹ thuật viên và các học viên từ khắp các nước đến tham dự buổi lễ.

Mục tiêu khoá học: Giúp giáo viên bồi dưỡng kỹ năng, nâng cao nghiệp vụ giảng dạy để tạo ra những giờ học tiếng Nhật hứng thú, sinh động và đào tạo nhiều giáo viên có kỹ năng tốt đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Hiện số học viên tham dự khoá học này đến từ Nhật Bản và các tỉnh thành khác nhau của Việt Nam, đặc biệt có sự tham gia của học viên từ Campuchia, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Brazil…

Thời lượng khóa học gồm: 12 tuần, học viên tham dự học trực tuyến với các giảng viên người Nhật Bản và giảng viên người Việt bằng hình thức học online qua Zoom đồng thời có thể tự truy cập và làm bài tập được yêu cầu theo khung thời gian quy định. Đây là hình thức học tập hoàn toàn mới được ưu tiên áp dụng cho đối tượng đăng ký học tại ĐH KHXH & NV. Tp. Hồ Chí Minh.